Thuốc hỗ trợ điều trị bệnh đại tràng mãn tính

Bệnh đại tràng mãn tính tuy không phải là bệnh đường ruột nguy hiểm nhưng nếu không được điều trị tích cực sẽ dễ biến chứng thành các bệnh nguy hiểm. Nhưng điều trị bệnh đại tràng mãn tính như thế nào, loại thuốc nào có thể thoát khỏi hiệu quả những triệu chứng thường xuyên lặp lại của bệnh?

Hiện nay, phương pháp điều trị hiệu quả nhất bệnh viêm đại tràng mãn tính chính là kết hợp việc điều trị các ổ viêm loét bằng kháng sinh cùng với tăng cường bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột. Vì khi có các ổ viêm loét bắt buộc người bệnh phải điều trị kháng sinh để tiêu diệt các vi khuẩn gây hại cư trú ở đó để chữa lành, nhưng cũng chính kháng sinh lại tiêu diệt luôn lợi khuẩn nên sau khi các ổ viêm loét được chữa lành thì càng cần phải tăng cường bổ sung lợi khuẩn để cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột và bảo vệ thành đại tràng, đặc biệt là những tổn thương mới được chữa lành. Lợi khuẩn bifido chính là những chiến binh tốt nhất có thể làm được điều này.

chua-viem-dai-trang-man-tinh-hieu-qua
                   Viêm đại tràng có nhiều ổ viêm loét ở thành đại tràng

Bifina, sản phẩm men vi sinh số 1 của Nhật Bản là lựa chọn tối ưu cho người bệnh viêm đại tràng, vì men vi sinh Bifina có rất nhiều những ưu điểm vượt trội so với các loại men vi sinh thông thường:

  1. Công thức 3 trong một: mỗi gói men vi sinh Bifina có 2,5 tỷ lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido), đây là lợi khuẩn chính của đường ruột vì chúng chiếm 99,9% tổng số lượng lợi khuẩn ở đường ruột và cư trú chủ yếu ở đại tràng. 1 tỷ lợi khuẩn Lactobacillus và có sẵn thức ăn ưa thích của lợi khuẩn là chất xơ hòa tan giúp lợi khuẩn nhanh chóng phát triển.
  2. Công nghệ sản xuất độc đáo: Vì lợi khuẩn chính Bifido rất dễ bị tiêu diệt khi đi qua axit của dạ dày, nên rất ít sản phẩm có thành phần lợi khuẩn Bifido hoặc có thì tỷ lệ đưa được xuống ruột non và đại tràng rất thấp, chỉ dưới 1%. Nhưng men vi sinh Bifina sử dụng công nghệ độc đáo của Nhật Bản dựa trên ý tưởng bảo vệ giọt nước hình cầu có màng bọc kép kháng axit giúp đưa được lợi khuẩn sống xuống đến tận ruột non và đại tràng đạt tỷ lệ trên 90%, vượt trội so với các sản phẩm khác.
  3. thuoc-tri-dai-trang-man-tinh-1
                                   Hiệu quả vượt trội của Men vi sinh Bifina

Lợi khuẩn không chỉ có nhiệm vụ tiết enzym tiêu hóa thức ăn, ức chế các vi khuẩn gây hại phát triển, mà còn tiết dịch nhầy trám lên toàn bộ thành ruột để bảo vệ đại tràng khỏi các tác nhân xâm hại. Đặc biệt, lợi khuẩn sẽ cư trú ở hệ lông nhung trên thành ruột, tại đây lông nhung sẽ hút những độc tố từ thức ăn đưa vào và lợi khuẩn xử lý. Chính vì vậy, việc bổ sung lợi khuẩn không những giúp người bệnh viêm đại tràng giảm dần cho đến hết các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, bảo vệ đại tràng, mà còn giúp thanh lọc thải độc cho cơ thể, giảm tải cho gan.

Người bệnh đại tràng mãn tính, song song với việc điều trị bằng kháng sinh thì cần tăng cường bổ sung lợi khuẩn, đặc biệt là sau một đợt dùng kháng sinh các ổ viêm loét đã lành và dừng kháng sinh thì cần bổ sung lợi khuẩn kiên trì để có thời gian khôi phục lại hệ vi sinh vật đường ruột và lớp màng che chắn bảo vệ đại tràng.