Viêm đại tràng mãn tính chữa càng sớm càng tốt

Ngày nay, dù có cẩn thận trong ăn uống đến mấy thì bất cứ ai trong chúng ta cũng có nguy cơ mắc các chứng bệnh về tiêu hóa, đặc biệt là viêm đại tràng do không bao giờ có thể kiểm soát được chất lượng, nguồn gốc của thức ăn. Bệnh viêm đại tràng mãn tính chữa càng sớm càng tốt là kinh nghiệm quý báu được nhiều người đã chữa khỏi bệnh chia sẻ.

“Cách đây gần 6 tháng, không hiểu tôi ăn phải đồ ăn gì mà bị ngộ độc, ban đầu là nôn ói sau đó tôi bắt đầu xuất hiện những cơn đau lạ ở vùng bụng. Bụng lúc nào cũng trong tình trạng chướng lên nặng nề, căng cứng. Hễ ăn vào đầy bụng là lại đi ngoài, ngày nào cũng đi khoảng 3 đến 5 lần, phân nhão không thành khuôn. Vô cùng là khó chịu.” – đây là tâm sự của bác Vũ Minh Tuệ, chủ một cửa hàng cung cấp thiết bị nội thất ở phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội.

Bình thường bác Tuệ rất chú ý đến chế độ sinh hoạt, ăn uống, mọi việc đều có thời gian biểu và điều độ. Bác hạn chế uống bia rượu, không ăn đồ sống, đồ ăn ở các quán vỉa hè. Chính vì thế mà bác rất hiếm khi mắc bệnh, đặc biệt là các bệnh về đường ruột. Chẳng thế mà khi các hiện tượng trên xảy ra, bác cảm thấy khá lo lắng. Hoang mang chưa biết mình bị làm sao thì trong một lần xem chương trình về sức khỏe trên truyền hình, bác được biết ở độ tuổi trên 50 của bác, nguy cơ mắc bệnh rất cao vì dù ăn uống điều độ, nhưng những tổn thương dù nhỏ trên niêm mạc đại tràng do một vài loại đồ ăn gây ra, lâu ngày tích tụ lại cũng sẽ trở thành bệnh. Do hiện nay chất lượng, nguồn gốc thực phẩm không thể kiểm soát được nên việc ngăn ngừa ngay từ đầu bằng bổ sung bifido, lợi khuẩn chiếm tới 99,9% số lợi khuẩn có trong đường ruột, cư trú chủ yếu ở đại tràng để phục hồi và bảo vệ niêm mạc ruột là vô cùng cần thiết. Chương trình cũng có giới thiệu về men vi sinh Bifina, sản phẩm được nhập trực tiếp từ Nhật Bản với thành phần chủ yếu là lợi khuẩn Bifido và lactobacillus có tác dụng hồi phục niêm mạc đại tràng, thế là bác mua về uống thử.

viem-dai-trang
Viêm đại tràng cần chữa càng sớm càng tốt

“Tôi uống một ngày 3 gói chia 3 lần, đều đặn 30 phút trước 2 bữa ăn sáng trưa và buổi tối trước khi đi ngủ . Thật tuyệt vời! Uống 1 hộp là thấy có kết quả liền và đến hết hộp thứ 2 là thấy chuyển biến đến 60% rồi. ” – bác Tuệ vui mừng kể lại.

Bác cũng cho biết đã sử dụng được 3 tháng, và cảm thấy bệnh đã ổn được gần 100%. Tin tưởng vào sản phẩm, bác quyết định mua thêm men vi sinh Bifina, uống đều mỗi ngày 1 gói để bổ sung thường xuyên lợi khuẩn cho đường ruột để “ bảo vệ cho cái đường ruột của tôi” – lời bác Tuệ.

Xin một lời khuyên cho những người đồng cảnh ngộ như mình, bác Tuệ hồ hởi nói: “Tôi nghĩ rằng những ai bắt đầu có triệu chứng về đường ruột, đau bụng đi ngoài nhiều hay mới bị đại tràng thể nhẹ thì nên dùng Bifna để ngăn ngừa và hồi phục những tổn thương nhỏ, trước khi nó đến giai đoạn viêm. Chứ đừng để đến giai đoạn mãn tính thì chữa rất lâu, rất khó và cũng rất tốn kém !”