Người bệnh viêm đại tràng mãn tính nên dùng men vi sinh thế nào?

Men vi sinh có rất nhiều hữu ích cho người bệnh viêm đại tràng mãn tính, tuy nhiên khi sử dụng cũng cần tuân thủ một số lưu ý để đạt hiệu quả cao.

Nguoi-viem-dai-trang-nen-dung-men-vi-sinh-the-nao
                              Lợi khuẩn giúp tái tạo niêm mạc đại tràng

Men vi sinh chính là các chế phẩm có chứa các probiotic (các lợi khuẩn cho đường ruột), khi được bổ sung vào đường ruột giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giúp đường ruột khỏe mạnh để chống lại các bệnh tật nguy hiểm.

Tác dụng của men vi sinh đối với người bệnh viêm đại tràng mãn tính

Men vi sinh được chỉ định dùng khi sự cân bằng trong hệ vi khuẩn ruột bị đảo lộn dẫn đến mất cân bằng hệ vi khuẩn trong đường ruột với biểu hiện: đi ngoài phân sống, tiêu chảy, khó tiêu, trướng bụng, rối loạn tiêu hóa…  từ đó giúp đường ruột khỏe mạnh.

Với những người bệnh viêm đại tràng mãn tính, lợi khuẩn chính là liều thuốc hữu hiệu nhất trong việc chữa lành các tổn thương một cách tự nhiên và lành mạnh nhất. Khi lợi khuẩn được đưa vào đại tràng với số lượng lớn, đương nhiên sẽ làm cho các vi khuẩn gây hại bị tiêu diệt nhờ tác dụng ức chế các vi khuẩn gây hại.

Các lợi khuẩn sẽ phát triển, chữa khỏi các tổn thương, làm lành các tế bào sẹo, tạo lớp nhầy giống như lớp lông nhung bảo vệ đại tràng. Chính vì vậy, cách sử dụng men vi sinh cho người viêm đại tràng mãn tính là bổ sung thường xuyên và liên tục.

Người bệnh viêm đại tràng mãn tínhdùng men vi sinh sẽ cải thiện được tất cả các vấn đề: táo bón, tiêu chảy, đau bụng, trướng hơi, đi ngoài ra máu mũi, món rặn,….

Với những trường hợp đang phải điều trị bằng các loại thuốc kháng sinh thì càng cần phải tăng cường bổ sung lợi khuẩn. Vì tác dụng của thuốc kháng sinh vào đường ruột là tiêu diệt các vi khuẩn, ký sinh trùng nhưng không phân biệt được lợi khuẩn và hại khuẩn nên đồng thời tiêu diệt cả hai.

Vì vậy, cách sử dụng men vi sinh cho người bệnh viêm đại tràng đang dùng thuốc kháng sinh là dùng sau khi uống thuốc ít nhất 1 tiếng để lợi khuẩn không bị tiêu diệt.

Sau khi bệnh đã thuyên giảm cần duy trì việc bổ sung lợi khuẩn để tạo màng chắn bảo vệ vững chắc cho niêm mạc đại tràng.

Dùng loại men có lượng lớn chủng khuẩn Bifidobacterium (Bifido), vì Bifido chiếm hơn 90% tổng lợi khuẩn có trong đường ruột và đây là loại lợi khuẩn sống chủ yếu trong đại tràng và thực hiện nhiều chức năng quan trọng.

Bifina là giải pháp mới cho người viêm đại tràng mãn tính

Bifina là men vi sinh số 1 tại Nhật Bản, đây là một bước đột phá bằng công nghệ bao bọc bảo vệ lợi khuẩn xuống đến ruột non và ruột già với tỷ lệ sống sót rất cao. Đây là điểm khác biệt của Bifina và các chế phẩm thông thường.

2,5 tỷ lợi khuẩn Bifido và 1 tỷ lợi khuẩn Lactobacillus được bọc trong một lớp màng siêu bảo vệ và một lớp kháng axit, nên khi đi qua dạ dày không bị axit dạ dày tiêu diệt nên tỷ lệ sống xuống đến đường ruột là 99%.

bifina_r60_grande-png
                  Bifina có chứa 2,5 tỷ lợi khuẩn Bifido

Vậy những ai có thể uống Bifina?

Tất cả những người bị bệnh đường ruột đều có thể uống Bifina, vì Bifina có chứa các lợi khuẩn tốt cho đường ruột. Khi đường ruột có sự cân bằng hệ vi khuẩn sẽ cải thiện được tất cả các vấn đề. Đặc biệt với những người viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích sử dụng Bifina là giải pháp hỗ trợ tối ưu điều trị bệnh hiệu quả.

Cách sử dụng men vi sinh cho người viêm đại tràng mãn tính nói riêng và cho người bệnh đường ruột nói chung muốn đem lại hiệu quả tốt nhất, chúng ta cần lưu ý thời điểm uống và chọn loại men có thành phần lợi khuẩn vượt trội.

Video bạn nên xem: