Dấu hiệu Viêm đại tràng mãn tính – Bạn không nên chủ quan

Những dấu hiệu Viêm đại tràng mãn tính càng được nhận biết sớm càng giúp người bệnh lên kế hoạch điều trị dứt điểm căn bệnh này tốt hơn. Thường xuyên bị rối loạn tiêu háo, đau bụng, chướng hơi… là một trong những dấu hiệu nhận biết của viêm đại tràng mãn tính.

=>>>> Cần làm xét nghiệm gì để biết mình bị Viêm đại tràng mãn tính

Các dấu hiệu nhận biết viêm đại tràng mãn tính
             Các dấu hiệu nhận biết viêm đại tràng mãn tính

 

Viêm đại tràng mãn tính là một bệnh tiêu hoá thường gặp, tỷ lệ mắc bệnh cao ở những nước đang và kém phát triển do mức sống còn thấp, điều kiện vệ sinh trong ăn uống chưa được coi trọng. Bệnh thường khởi phát từ một đợt viêm đường tiêu hóa cấp do nhiễm các vi khuẩn hay các ký sinh vật xâm nhập vào cơ thể thông qua ăn uống. Dấu hiệu Viêm đại tràng mãn tính thường biểu hiện cụ thể như sau:

Rối loạn tiêu hóa kéo dài: đau bụng, đi ngoài phân lúc táo, lúc lỏng. Phân thường nát, không thành khuôn, đi từ 2 đến 6 lần trong ngày. Người bệnh thường cảm thấy không thoải mái sau khi đi đại tiện, hay có cảm giác vẫn muốn đi nữa.

Bị trướng bụng, đầy hơi: khu trú dọc khung đại tràng, bệnh nhân luôn cảm thấy căng tức, khó chịu.

Đau bụng: là triệu chứng hay gặp, đau âm ỉ ở phần dưới bụng hoặc dọc khung đại tràng. Đau tăng sau khi ăn và trước khi đi đại tiện. Sau khi trung tiện hoặc đại tiện thì đau giảm hơn.

Khi nhận ra những dấu hiệu của viêm đại tràng mãn tính kể trên, người bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra. Căn cứ theo kết quả xét nghiệm, các bác sĩ sẽ kết luận người bệnh bị viêm đại tràng có dấu hiệu tổn thương thực thể hay chỉ là viêm đại tràng cơ năng để có phác đồ điều trị thích hợp và hiệu quả.

Ngoài ra, người bệnh cần có chế độ dinh dưỡng ăn uống đúng cách như ăn các chất dễ tiêu giàu năng lượng, giảm các chất kích thích, không ăn thức ăn ôi thiu, nấm mốc… Cần có chể độ làm việc nghỉ ngơi hợp lý.

 

 

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Nếu bạn đang tìm phương pháp điều trị Viêm đại tràng mãn tính, vui lòng đọc bài viết này: Cách chữa dứt điểm viêm đại tràng mãn tính của người Nhật